ระบบ Exterra

Last updated: 15 ก.ย. 2565  |  2219 จำนวนผู้เข้าชม  | 


ระบบ EXTERRA ( Termite Baiting System ) บริษัท แคร์ พลัส จำกัด เป็นตัวแทนผู้ให้บริการ ที่ได้รับลิขสิทธิ์จาก
บริษัท เอ็นซิสเท็กซ์ จำกัด ในการให้บริการระบบเหยื่อ Exterra โดยในปัจจุบันได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจำนวนมาก

  
บริษัท แคร์ พลัส จำกัด  ขอเสนอ การกำจัดปลวก รูปแบบใหม่
“ระบบเหยื่อปลวก Exterra” ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้มีประสิทธิภาพมากกว่า การใช้สารเคมีฉีดพ่นทั่วไป
ไม่มีสารเคมีตกค้างภายในบ้านและพื้นดิน เป็นระบบ กำจัดปลวก ที่ปลอดภัยที่สุดในปัจจุบัน
เป็นการป้องกันปลวก ในระยะยาว ได้อย่างมีประสิทธิภาพ
หลีกเลี่ยง ข้อจำกัดของระบบท่อปลวกใต้อาคาร ที่อาจมีปัญหาการอุดตัน หรือชำรุด
หลีกเลี่ยง ข้อจำกัดของระบบท่อปลวกใต้อาคาร ที่อาจมีปัญหาการอุดตัน หรือชำรุด
ไม่มีการฉีดพ่นสารเคมีใดๆ ในการตรวจเช็คระหว่างปี


 
จุดเด่น เมื่อเปรียบเทียบกับระบบเหยื่อ ทั่วไป
 - กล่องใส่เหยื่อ ระบบปลวก Exterra จะมีขนาดใหญ่กว่าระบบทั่วไป 4 เท่า จึงเป็นแหล่งอาหารที่ใหญ่กว่า ทำให้สามารถตรวจจับและสกัดกั้นปลวกได้ดีกว่า
 - ไม่มีการรบกวนปลวก เนื่องจาก กล่องใส่เหยื่อถูกออกแบบให้มีที่ว่างตรงกลาง สำหรับใส่เหยื่อ มีสารดึงดูดปลวก “Focus” ที่จะปล่อย ก๊าซ คาร์บอนไดออกไซด์ (CO2) ออกมาเพื่อดึงดูดปลวกใต้ดินให้เข้าสู่กล่องใส่เหยื่อ แทนที่จะมุ่งไปกินเนื้อไม้ในบ้าน ในขณะที่ระบบอื่นๆ ไม่มี
 - ได้รับอนุญาต จาก คณะกรรมการอาหารและยา (อย.) กระทรวงสาธารณสุข และ ใบอนุญาตจาก EPA สหรัฐอเมริกา

นี่คือขั้นตอนง่ายๆ ที่เอ็กซ์เทอร์ร่าช่วยคุณได้

1. เอ็กซ์เทอร์ร่า เริ่มต้นจากใต้ดิน ขั้นตอนแรกในการติดตั้งเอ็กซ์เทอร์ร่า (Exterra) คือการฝังสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าลงในดินในจุดต่างๆ ที่คาดว่าปลวกจะเดินผ่านในการออกหาอาหาร ภายในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าบรรจุไม้ที่เรียกว่า “Timber” ซึ่งเป็นอาหารที่ปลวกชอบ และไม่มีสารพิษเจือปน

 

 
2. สามารใช้เอ็กซ์เทอร์ร่าภายในตัวบ้านได้ กรณีบ้านของคุณถูกรุกรานจากปลวก สถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าแบบบนดิน สามารถกำจัดปลวกได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพ โดยการติดตั้งจุดบรรจุเหยื่อกำจัดปลวกที่มีชื่อทางการค้าว่า “Requiem” ภายในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่า คุณจะรู้สึกปลอดภัยจากเหยื่อกำจัดปลวก Requiem ได้ เพราะสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าจะมีฝาปิดล็อคสนิทเพื่อป้องกันไม่ให้เด็กหรือสัตว์เลี้ยงแตะต้อง หรือสัมผัสตัวเหยื่อกำจัดปลวกได้ เอ็กซ์เทอร์ร่าระบบปฏิบัติการที่สามารถยับยั้ง และป้องกันความเสียหายที่ได้ผลอย่างรวดเร็ว ในการกำจัดปลวกแบบตายทั้งรัง หลังจากที่รังปลวกได้ถูกกำจัดไปแล้ว เจ้าหน้าที่จะเคลื่อนย้ายสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าแบบบนดินออก
 


 
3. เมื่อปลวกติดกับดัก เนื่องจากปลวกจะไหวตัวเร็วมาก เมื่อมันคิดว่ากำลังถูกรบกวนหรือบุกรุก สถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าเป็นวิธีที่ดีที่สุด ในการกำจัดปลวก และป้องการการเข้ามาของปลวกรังใหม่ โดยการออกแบบให้สามารถตรวจดูปลวกได้อย่างง่าย และไม่รบกวนปลวกแต่อย่างใด ซึ่งเป็นสิ่งสำคัญมาก
 

 

4. ถึงเวลาของ Requiem ในการกำจัดปลวก เหยื่อกำจัดปลวก “Requiem” จะถูกบรรจุไว้ภายในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่า หลังจากพบว่า มีปลวก การบรรจุ Requiem ภายในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าจะต้องไม่ทำให้ปลวกทั้งหลายรู้สึกว่ากำลังโดนรบกวน หลังจากที่ปลวกเริ่มกิน Requiem และนำ Requiem นี้ กลับไปเป็นอาหารให้ปลวกตัวอื่นๆ ในรัง ซึ่งเป็นการกำจัดปลวกได้ทั้งรังอย่างรวดเร็ว ปลวกจะเลิกกิน Timber และหันมากินแต่ Requiem แทน เนื่องจากรสชาติของมัน เป็นสิ่งที่ปลวกทั้งหลายชื่นชอบมาก และนั่นก็เป็นสิ่งที่เราได้ทดสอบจากห้องปฏิบัติการประเทศออสเตรเลีย และพบว่า ปลวกชอบ Requiem มากกว่า Timber จริง สิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับ Requiem คือไม่เป็นพิษกับคุณ และสัตว์เลี้ยงในบ้านเลยแม้แต่น้อย
 

 
5. เมื่อปลวกหยุดกิน Requiem ไม่ได้ ปลวกทั้งรังก็เสร็จเรา นอกจากปลวกจะกิน Requiem ในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าแล้ว พวกมันยังนำเอา Requiem กลับไปแบ่งกันที่รังของมันอีกด้วย Requiem จะถูกเก็บรวมกับแหล่งอาหารหลักของปลวกและจะถูกกินอย่างช้าๆ เนื่องจาก Requiem จะกำจัดปลวกอย่างช้าๆ ปลวกทั้งหลายที่เริ่มกิน Requiem ก่อน ก็จะทยอยกันตาย ไป ทำให้ปลวกที่เหลืออยู่ไม่รู้เลยว่า อาหารที่พวกมันทุกตัวกำลังกินอยู่นั้น คือต้นเหตุของการล้มตายครั้งนี้ และอีกไม่นานปลวกทั้งรังก็จะพากันล้มตายจนหมดทั้งรัง
 


 
6. สุดท้ายปลวกทั้งรังก็ถูกกำจัด เมื่อปลวกทั้งรังถูกกำจัด Requiem ในสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าจะถูกแทนที่ด้วยไม้เหยื่อ Timber อีกครั้ง สำหรับกรณีที่ใช้สถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าแบบบนดิน เจ้าหน้าที่จะเคลื่อนย้ายสถานีเหล่านั้นออก โดยยังมีการติดตั้งสถานีเอ็กซ์เทอร์ร่าแบบใต้ดินตามจุดต่างๆ รอบตัวบ้านต่อไป เพื่อตรวจสอบปลวกรังใหม่ ที่อาจเข้าทำลายบ้านคุณอีกครั้งในอนาคต โดยไม่ต้องรอจะกระทั่งความเสียหายเกิดขึ้นแล้ว สามารถตอบสนองการบุกรุกของปลวกแต่เนิ่นๆ เพราะฉะนั้น เพียงบ้านคุณมีเอ็กซ์เทอร์ร่า ก็เหมือนมีผู้คุ้มครองที่จะช่วยปกป้องบ้านคุณจากปลวก
 

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้